Það má útfæra lax á marga vegu, en við rákumst á þessa uppskrift hjá Santa Maria sem kynnir lax í þremur útfærslum. Eina sem til þarf er þeirra bragðgóða paste sem fæst með basilikum, chili eða hvítlauk, blanda því saman við ólífuolíu og smyrja á laxabitana.
Þrjár útfærslur af ofnbökuðum lax með kaldri sósu (fyrir 4)
- 1 msk. rapsolía
- 4 laxastykki
- 1 tsk. salt
Köld sósa:
- 3 dl sýrður rjómi
- 1 stórt hvítlauksrif
- 1 tsk. hunang
- 1 tsk. dijon sinnep
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200° C.
- Blandið ólífuolíu með því kryddi (paste) sem óskað er.
- Leggið laxinn í smurt eldfast mót og hellið olíublöndunni yfir. Saltið og piprið. Bakið í ofni í 15 mínútur.
- Á meðan laxinn er í ofninum er upplagt að gera sósuna. Blandið öllum hráefnunum saman í skál.