Lasagne er bæði mettandi og auðvelt í framkvæmd – því samasem merki um hinn fullkomna kvöldmat. Hér má ýmist leika sér með að setja chili-flögur eða fennel fræ og sítrónu sem setja sinn svip á réttinn.
Einstaklega bragðgott grænmetislasagne
- 1 laukur
- 2 gulrætur
- 2 sellerístönglar
- 2 msk. hvílauks paste
- 2 msk. rapsolía
- 2 dósir hakkaðir tómatar
- ½ tsk. salt
- Pipar
- 200 g ferskt spínat
- 200 g ferskar lasagne plötur
- Rifinn ostur
Aðferð:
- Hitið ofninn á 225°C.
- Saxið lauk smátt, skerið gulrætur og sellerí í skífur og blandið saman við hvítlauks paste og því næst olíuna. Bætið við hökkuðum tómötum, salti og pipar ásamt því kryddi sem þú kýst (chili-flögur, fennel fræ og sítrónu). Látið sjóða í sirka 5 mínútur og hellið þá blöndunni í skál og látið standa í smá stund.
- Veltið aðeins spínatinu upp úr olíu og leggið tómatblöndu, spínat og lasagneplötur til skiptis í eldfast mót.
- Stráið vel af rifnum osti yfir og setjið inn í ofn í 25 mínútur eða þar til lasagneplöturnar eru orðnar mjúkar og osturinn hefur tekið lit.
- Berið fram með hvítlauksbrauði eða góðu salati.