Grillaður kjúklingur tapar seint vinsældum við matarborðið. Hér hefur hann legið í bragðgóðri marineringu og borinn fram með brakandi fersku salati og hvítlauksjógúrtsósu. Getum við beðið um eitthvað meira?
Besti grillaði kjúklingur sumarsins
- 1 kjúklingur
- 2-3 msk. tamari
- ¼ safi úr sítrónu
- salt
- 1 msk. ólífuolía
Hvítlauksjógúrt sósa:
- 3 dl grísk jógúrt
- ½ tsk. dijon sinnep
- 1 stór hvítlaukur, marinn
- Salt og pipar
Salat:
- ½ rauðlaukur
- 1 rauð paprika
- ½ búnt af ferskum basil
- 1 msk. kapers
- 1 msk. eplaedik
- 3 msk. ólífuolía
Aðferð:
- Klippið kjúklinginn niður og marinerið með tamari, sítrónusafa, salti og ólífuolíu.
- Grillið kjúklinginn þar til gegnumsteiktur, sirka 30 mínútur. Það má einnig setja kjúklinginn inn í ofn á 200°C í 40 mínútur eða þar til tilbúinn.
- Hvítlauksjógúrtsósa: Hrærið grískri jógúrt saman við dijon-sinnep, hvítlauk, salt og pipar.
- Skerið rauðlauk smátt og paprikuna í litla bita. Saxið basilið smátt. Blandið saman við kapers, eplaedik og ólífuolíu. Dreifið yfir kjúklinginn og berið fram með hvítlauksjógúrtsósu og stökku salati.