Sumarið er tíminn til að henda ferskum ananas á grillið. Það eru ekki allir hrifnir af ananas en þeir sem gera það munu elska þessa útgáfu. Hér eru hunangsristaðar hnetur og súkkulaði að trylla mannskapinn í þessum fullkomna eftirrétt.
Grillaður ananas með hnetum og súkkulaði
- 1 ferskur ananas
- 55 g ristaðar hnetur
- 1/5 msk. rapsolía
- 1 msk. fljótandi hunang
- Salt
- 500 ml vanilluís
- 1 msk. kokosflögur
- 50 g ljóst súkkulaði
Aðferð:
- Skerið hýðið af ananasinum og skerið hann í sneiðar, sirka 1 cm þykkar. Grillið ananasinn þar til hann hefur tekið fallegan lit.
- Grófhakkið hneturnar og ristið upp úr olíu í 2 mínútur. Setjið þá hunang og smávegis af salti út á pönnuna og ristið áfram í 1 mínútu. Munið að velta hnetunum á meðan þið ristið.
- Leggið grillaða ananasinn á fat. Setjið vanilluís ofan á fyrir miðju og toppið með hunangsristuðum hnetum, kókosflögum og grófhökkuðu súkkulaði.