Íslenskir mygluostar eru sívinsælir á veisluborðum landsmanna en það vita það kannski ekki allir að þeir passa líka fullkomlega á grillið! Hvort sem þú setur þinn uppáhaldsost á hamborgarann, grilluðu ostapizzuna nú eða nýtur þess að grilla hann einan sér, má með sanni segja að úr verði algjört sælgæti sem verður erfitt að standast. Það besta við grillaðan mat – fyrir utan dásamlegt bragðið – er líka hversu einföld eldunaraðferðin er og því er upplagt að leyfa hugmyndafluginu að njóta sín og prófa sig áfram með forrétti, aðalrétti og eftirrétti.
Grillaður Dala Höfðingi með jarðarberja- og pekanhnetu salsa
Smáréttur fyrir 4-6
- 2 stk. Dala Höfðingi
- 1 lítill bakki jarðarber
- 1 dl ristaðar og saxaðar pekanhnetur
- 1 góð handfylli ferskt basil
- 1 msk. balsamikedik
- 1 msk. hunang
- Svartur nýmalaður pipar
Aðferð:
- Skerið jarðarberin smátt ásamt basil og setjið í skál.
- Bætið rest af hráefnum út í og hrærið aðeins saman. Smakkið til með svörtum pipar og e.t.v. hunangi ef þarf. Setjið til hliðar.
- Hitið grill við meðalhita.
- Leggið ostinn beint á grillið eða á bút af álpappír.
- Lokið grillinu og grillið ostinn í u.þ.b 5 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er mjúkur í gegn.
- Færið ostinn varlega yfir á lítið fat, toppið með jarðarberja salsa og berið fram strax með ristuðu baguette eða kexi.