Hér ræðir um pastarétt sem fær þig til að gleyma stað og stund. Þú munt ekki hugsa um neitt annað en hvernig bragðlaukarnir dansa í kringum munnvikin í þessum frábæra pastarétti.
Ógleymanlegur pastaréttur
- 1 stór laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- 200 g sveppir, blandaðir
- 400 g pasta, tagliatelle
- Ferskt timían
- 2 dl rjómi
- 1 msk. rifinn sítrónubörkur
- Múskat
- Salt og pipar
- 2 mozzarella kúlur
Aðferð:
- Skerið laukinn smátt, skerið sveppina í sneiðar og pressið hvítlaukinn. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum.
- Léttsteikið hvítlauk, lauk og ferskt timían á pönnu með ólífuolíu. Hækkið því næst hitann undir pönnunni og steikið sveppina með þar til þeir hafa tekið góðan lit. Lækkið aftur undir og bætið rjómanum út í ásamt rifnum sítrónuberki og smakkið til með múskati, salti og pipar. Látið sjóða í smá stund.
- Setjið 0,5 dl af pastavatninu út á pönnuna og hellið restinni af pastavatninu af. Setjið pastað út á pönnuna og blandið saman.
- Berið fram með ferskum mozzarella, timían, sítrónuberki, salti og pipar.
mbl.is/Frederikkewærens.dk