Hér er uppskrift að pasta carbonara í sumarbúningi – með ferskum baunum og engum rjóma. Hér fer eitthvað stórkostlegt af stað þegar hráefnin blandast saman.
Pasta carbonara með bragði af sumri
- 500 g belgbaunir
- 2 stór egg
- 50 g pecorino-ostur
- Svartur pipar
- 400 g linguine
- 250 g beikon
Aðferð:
- Takið helminginn af baununum til hliðar og geymið þar til á eftir. Sjóðið stuttlega restina af baununum.
- Geymið smávegis af soðna vatninu og notið það með baununum og hrærið í þykkt krem. Látið kólna örlítið og blandið svo saman með eggi og fínrifnum pecorino-osti, og piprið.
- Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum. Geymið um 2 dl af pastavatninu til hliðar.
- Steikið beikon á pönnu.
- Setjið pastað aftur í pottinn og hellið eggjablöndunni yfir ásamt beikonbitum og restinni af baununum.
- Notið afgangs pastavatnið ef þörf er á út í pastablönduna.
- Berið strax fram.