Hér er á ferðinni lauflétt og fljótleg pasta uppskrift sem er í miklu uppáhaldi hjá Helenu Gunnarsdóttur matgæðingi hjá gottimatinn.is. Uppskriftinni er hægt að breyta og bæta eftir eigin höfði en það er frábært að nota Mascarpone ostinn í matargerð. Hann gefur dásamlegt rjómabragð á móti skarpri tómatsósunni og bakast skemmtilega í ofninum. Þessa er upplagt að skella í þegar grillinu er leyft að hvíla. Fljótlegur og sumarlegur notalegheitamatur!
Mascarpone tortellini með tómat og spínati
Aðferð:
1. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið vatnið frá og setjið pastað til hliðar.
2. Steikið laukinn og hvítlaukinn í smjörinu þar til mýkist. Setjið spínatið á pönnuna og steikið aðeins áfram.
3. Hellið tómötum og tómatpaste á pönnuna ásamt grænmetiskrafti. Látið malla í fimm mínutur og smakkið til með salti og pipar.
4. Hitið grill í ofni við háan hita. Setjið pastað saman við sósuna og blandið saman. Setjið litlar doppur af Mascarpone osti með teskeið ofan á pastað ásamt Mozzarella í litlum bitum og toppið með rifnum parmesan.
5. Setjið í eldfast mót ef pannan þolir ekki ofn. Bakið undir grilli við háan hita þar til osturinn er gullinbrúnn.