Þetta stórkostlega salat mun koma öllum á óvart sem smakka. Það er kallað „Bloody Mary tómatasalat“ þar sem það hefur öll bragðefni sem finnast í þeim frábæra drykk fyrir utan áfengið.
Salatið sem kemur öllum á óvart
Cheddar snakk:
- 170 g hvítur cheddar, rifinn fínt niður
Tómatasalat:
- 2 tómatar, skornir í bita
- 4 plómutómatar, skornir til helminga
- 1 bolli cherry tómatar, skornir til helminga
- ½ bolli grænar ólífur, skornar til helminga
- 1/3 bolli sellerí, saxað
Dressing:
- 4 tsk. sherrý edik
- 1 skallottlaukur, smátt skorinn
- 1 hvítlauksrif, merjað
- 1 msk. tilbúin piparrót
- 2 tsk. hunang
- 1 tsk. Worcestershire sósa
- 1 tsk. hot sósa
- ½ tsk. dijon sinnep
- ½ tsk. sellerí fræ
- 1/3 bolli ólífuolía
Aðferð:
Cheddar snakk:
- Hitið ofninn á 200°C. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu.
- Rífið cheddar ostinn eins fínt niður og mögulegt er. Setjið 1 msk. af rifnum cheddar á bökunarplötunaog haldið áfram með restina af cheddar ostinum – að búa til litla klatta með sirka 2 cm millibili.
- Bakið stökkt í 5-6 mínútur, þar til gyllt á lit. Látið kólna. Notið spaða til að ná snakkinu af bökunarpappírnum.
Tómatasalat:
- Setjið niðurskornu tómatana í skál og saltið og piprið. Hristið vel saman og bætið ólífunum út í.
- Dreypið smávegis af dressingunni yfir og blandið saman. Smakkið til með meiri dressingu eftir þörfum.
- Toppið með sellerí laufum og bætið cheddar snakkinu út í eða berið fram með salatinu.
- Salatið geymist auðveldlega í kæli fram að næsta dag, fyrir utan snakkið.
Dressing:
- Pískið saman í skál, ediki, skallotlauk, hvítlauk, piparrót, Worchestershire, hunangi, hot sósu, sinnepi og sellerí fræjum. Hellið ólífuolíunni út í og hrærið stöðugt í á meðan.
- Gott er að leyfa dressingunni að taka sig í 15 mínútur áður en hún fer út á salatið.