Þetta er akkúrat það sem við þurfum um helgina. Vinda ofan af okkur eftir vikuna og gæða okkur á klístruðum kjúklingavængjum og kannski einum ísköldum öl ef út í það er farið.
Klístraðir kjúklingavængir
- 1,5 kg kjúklingavængir
- Sjávarsalt og pipar
- 1,5 msk. lyftiduft
- ⅓ bolli ostru sósa
- ⅓ bolli Huntz tómatsósa
- 2 msk appelsínumarmelaði
- 1 msk. dijon sinnep
- 1 msk. hunang
- 1 msk. chili hvítlauks sósa, eða meira eftir smekk
- 3 vorlaukar, skornir smátt
- 1 tsk. ristuð sesam fræ
Aðferð:
- Hitið ofninn á 220°C.
- Þurrkið vængina með eldhúsrúllu. Blandið saman í stórri skál, kjúklingavængjum, 1,5 tsk. salt, 1 tsk. pipar og lyftidufti.
- Setjið vængina á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í ofni í 40-45 mínútur, munið að snúa vængjunum þegar helmingur af tímanum er liðinn.
- Hitið pott á meðal hita, setjið ostru sósu, tómatsósu, marmelaði, dijon sinnep, hunang og chili hvítlauks sósu í pottinn og hitið að suðu. Hrærið stöðugt í þar til sósan þykknar í 2-3 mínútur.
- Stillið ofninn á grill. Setjið álpappír á bökunarplötu og bökunarpappír þar yfir.
- Setjið helminginn af ostrusósunni í stóra skál og setjið vængina þar ofan í. Raðið síðan vængjunum á bökunarplötuna og grillið (munið að snúa) í 3-5 mínútur. Pennslið þá restinni af ostrusósunni á vængina.
- Berið strax fram og skreytið með vorlauk og ristuðum sesam fræjum.