Þessi tryllta ídýfa er eins ekta mexíkósk og hún getur verið. Fullkomin þegar von er á góðum gestum, þú sérð um dippið og gestirnir koma með ölið.
Mexíkósk ídýfa sem stelur senunni (fyrir 6)
- 2 msk. ósaltað smjör
- 1 hvítur laukur, smátt skorinn
- 3 hvítlauksrif, marin
- 3 bollar af maís
- 2 msk. hveiti
- ½ bolli nýmjólk
- ¼ bolli rjómi
- 1,5 bollar ostur, rifinn
- Nachos-flögur
- ½ bolli kóríander, saxað
- ½ bolli fetaostur
- ½ bolli sýrður rjómi
- ½ tsk. cayenne-pipar (eða meira eftir smekk)
- 2 lime, skorin í báta
Aðferð:
- Bræðið smjör á meðalhita í potti. Bætið lauk út í og steikið mjúkan í 4-5 mínútur. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í 1 mínútu.
- Setjið maísbaunirnar út í og steikið áfram í 2-3 mínútur. Bætið þá hveitinu saman við og hrærið stanslaust í 1 mínútu.
- Bætið við mjólk og rjóma og hitið að suðu – látið sjóða í 3-4 mínútur. Hrærið þá Montery Jack-ostinum saman við og látið alveg bráðna.
- Raðið tortilla-flögunum á bakka eða stóran disk og hellið blöndunni jafnt yfir.
- Stráið kóríander og cotija-ostinum yfir ídýfuna og „skvettið“ sýrðum rjóma yfir.
- Stráið cayenne-pipar yfir allt saman og berið strax fram með lime skífum.