Hér bjóðum við upp á einstaklega bragðgóða sveppasúpu með kjúkling og serrano skinku. Þessi er ekki einungis bragðgóð því hún er líka holl.
Rjómasveppasúpa með kjúkling
- 200 g blandaðir sveppir
- 2 tsk. ólífuolía
- 1 stórt hvítlauksrif
- ½ tsk. timían
- 3 dl grænmetiskraftur
- 1 dl mjólk
- ½ dl rjómi
- 200 g kjúklingur
- 50 g serrano skinka
- Salt og pipar
- 50 g sykurbaunir
Annað:
- Snittubrauð
- 25 g rifinn ostur
- Timían
Aðferð:
- Hreinsið sveppina og skerið í litla bita. Steikið þá létt í potti upp úr olíu ásamt hvítlauk og timían. Takið um helming af sveppunum til hliðar og látið restina malla áfram í pottinum ásamt krafti og mjólk í 5-10 mínútur.
- Hellið sveppablöndunni úr pottinum í matvinnsluvél eða undir töfrasprota og maukið. Hellið svo aftur yfir í pottinn og látið malla undir loki. Bætið rjómanum út í pottinn.
- Setjið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn þar til tilbúinn.
- Skerið serrano skinkuna í litla teninga og steikið ásamt kjúklingnum sirka síðustu 5 mínúturnar á pönnunni.
- Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og skerið í munnbita. Setjið kjúklinginn út í súpuna ásamt skinkunni og sveppunum sem lagðir voru til hliðar.
- Skerið brauðið í sneiðar og setjið rifinn ost yfir 4 brauðsneiðar. Bakið í ofni við 200° í 10-15 mínútur þar til gyllt og osturinn er bráðnaður.
- Skerið sykurbaunirnar á ská í fínar ræmur og setjið í súpuna rétt áður en hún er borin fram.
- Berið súpuna fram með gratineruðu brauði og skreytið með timían.