Gjörið svo vel að smakka þessa frábæru kjúklingasúpu með hrísgrjónum og pak choi eða blaðkáli. Þetta salatkál er oft notað í kínverskum réttum og er skylt vestrænu káli og næpu. Ef það reynist erfitt að nálgast pak choi má alveg nota hvítkál í þennan rétt.
Frábær kjúklingasúpa með kókos og grjónum
- 1 skallotlaukur
- 1 stórt hvítlauksrif
- 5 cm ferskt engifer
- 1 rautt chili
- 250 g sveppir
- 1 msk. olía
- 6 dl kjúklingakraftur
- 400 g kjúklingabringur frá Ali
- 1 dós kókosmjólk (400 ml)
Bak-choi:
- Bak choi salat
- Vorlaukur
- 2 msk sesamfræ
- Olía
Annað:
Aðferð:
- Skerið lauk og hvítlauk smátt. Skerið engifer og chili smátt. Skerið sveppi í bita. Steikið lauk, hvítlauk, engifer og chili upp úr olíu í potti í 3 mínútur. Bætið sveppinum út í og steikið áfram við háan hita þar til sveppirnir „falla sama“. Bætið krafti út í og látið suðuna koma upp – lækkið þá undir og látið malla.
- Skerið kjúklinginn í litla bita og látið hann sjóða með súpunni í 10 mínútur. Bætið þá kókosmjólk út í og látið malla áfram í aðrar 10 mínútur.
- Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.
- Skerið pak choi (kálið) í bita og skerið vorlaukinn smátt. Steikið kál og lauk ásamt sesamfræjum upp úr olíu á heitir pönnu í 5 mínútur eða þar til kálið „fellur saman“.
- Berið fram súpu með hrísgrjónum og steiktu pak choi.