Hér bjóðum við upp á alveg frábæra uppskrift að bananabrauði – mjúkt og bragðgott með rabarbara á toppnum. Þessi samsetning kemur skemmtilega á óvart.
Nýbakað bananabrauð með rabarbara
- 5 litlir rabarbarastilkar
- 200 g smjör
- 120 g sykur
- 200 g púðursykur
- 2 egg
- 4-5 þroskaðir bananar
- 1 dl mjólk
- 200 g hveiti
- 100 g heilhveiti
- 1 tsk. vanillusykur
- 1 tsk. lyftiduft
- 200 g dökkt súkkulaði
- 50 g möndlur
Aðferð:
- Bræðið smjörið og blandið saman við sykur og púðursykur. Bætið við eggjum. Maukið bananana og blandið saman við.
- Blandið saman báðum hveitunum, vanillusykri og lyftidufti og veltið því upp úr bananablöndunni.
- Hakkið súkkulaði og möndlur gróflega og bætið út í deigið og hellið deiginu í form.
- Skerið rabarbarann þannig að hann passi í formið. Ýtið nokkrum ofan í deigið og leggið aðra ofan á.
- Bakið í ofni við 180°C í 50 mínútur. Stingið í brauðið með prjóni til að athuga hvort það sé tilbúið áður en þið takið það úr ofni.