Ofnbakaðar radísur eru algjört sælgæti og eru fullkomið snakk eða sem viðbót við annan mat. Hér eru radísurnar ristaðar í ofni með dassi af kryddi sem gefa þeim nýtt bragð.
Sætasta snakkið – samt ekki sætt
- Litlar radísur
- Ólífuolía
- Papríkukrydd
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn á 175°C á blæstri.
- Skerið radísurnar í þunnar sneiðar með mandolín járni.
- Setjið radísurnar í skál og veltið upp úr ólífuolíu (sirka 1-2 msk.).
- Leggið radísurnar á bökunarpappír á bökunarplötu og stráið salti og papríkukryddii yfir og smávegis af pipar.
- Bakið í 10 mínútur og lækkið þá hitann niður í 100° og bakið áfram í 15 mínútur. Fylgist með radísunum og snúið við eftir þörfum ef þér finnst þær verða of dökkar.
- Leyfið radísunum að kólna á bökunarplötunni.
- Borðið radísuflögurnar eins og þær eru eða myljið þær yfir rótargrænmeti, eggjahræru, súpu, salat eða það sem hugurinn girnist.