Það má svo sannarlega setja klassískan hamborgara í sparifötin og bjóða gestum í mat. Þessi geggjaði borgari er með hrásalati, chilimajónesi og sultuðum rauðlauk.
Geggjaður hamborgari með hrásalati og chilimajó
- 600 g nautahakk
- Salt og pipar
- Ólífuolía
Sultaður laukur:
- 2 rauðlaukar
- 1 dl sykur
- 1 dl edik
- ½ dl vatn
Hrásalat:
- 2 msk. Hellmanns majónes
- 1 msk. edik
- 1 tsk. sykur
- ½ hvítkál
- 200 g gulrætur
- Salt og pipar
Chilimajónes:
- 4 msk. Hellmanns majónes
- 1,5 tsk. sambal oelek
- Salt
Annað:
Aðferð:
Sultaður laukur:
- Skerið laukinn í litla báta og setjið í krukku. Takið fram pott og hitið sykur, edik og vatn saman að suðu í 2 mínútur. Hellið því næst yfir laukinn í krukkunni og setjið lokið á. Kælið í minnsta kosti 1 tíma eða yfir nótt.
Hrásalat:
- Hrærið majónesi, edik og sykri saman. Saxið hvítkálið smátt. Skrælið og rífið gulræturnar gróflega og veltið þeim ásamt kálinu upp úr majó-dressingunni. Kryddið með salti og pipar. Látið standa í kæli.
Chilimajónes:
- Hrærið majónesi og samal oelek saman og kryddið með salti.
Hamborgarar:
- Formið hakkið í 4 jöfn buff og kryddið með salti og pipar. Steikið upp úr olíu á pönnu í 3-5 mínútur á hvorri hlið.
Samsetning:
- Hitið brauðið. Skerið salatið niður. Smyrjið brauðbollurnar með chilimajónesi og setjið á þær salat, buff, hrásalat og sultaðan rauðlauk.