Skinkumánar er sívinsælir og það er gargandi snilld að eiga slíka alltaf til í frysti. Þá er upplagt að taka nokkur stykki út úr frysti að morgni og láta þiðna á borði þar til krakkaskarinn kemur heim úr skólanum – svangir að vanda.
Stórkostlegir skinkumánar (30 stk)
- 25 g ger
- 4 dl volgt vatn
- 2 tsk. salt
- 120 g durum heilhveiti
- 450 g hveiti
Annað:
- 1,5 dl pizzasósa
- 150 g reykt skinka
- 100 g rifinn pizzaostr
- Oregano
- Ólífuolía
- 1 egg til penslunar
Aðferð:
- Leysið gerið upp í vatninu. Bætið öðrum hráefnum út í.
- Hnoðið deigið þar til það verður slétt og fínt. Látið hefast í 1 tíma.
- Skiptið deiginu upp í 30 stk og þrýstið þeim út í flata hringi.
- Smyrjið pizzasósunni á og dreifið saxaðri skinku og osti yfir. Stráið oregano og dreypið smá olíu yfir.
- Brjótið saman í hálfmána og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Penslið með eggi og stráið oregono yfir.
- Bakið í ofni við 225° í 12-15 míntúr.