Lasagne er réttur sem allir elska. Lasagne er réttur sem þú auðveldlega getur „skreytt“ að meistaramat og boðið upp á í næsta matarboði. Hér er nýrifið múskat, mascarponeostur og beikon að blandast saman í eitthvað stórkostlegt.
Heimsins besta lasagne (fyrir6-8)
- 2 laukar
- 2 sellerístilkar
- 2 gulrætur
- ólífuolía
- 2 stór hvítlauksrif
- 500 g nautakjöt
- 50 g beikon
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 2 dl kraftur
- 3 msk. tómatpúrra
- salt og pipar
- 2 tsk. oregano
- 1 tsk. timían
- lasagneplötur
- rifinn ostur
Bechamelsósa:
- 25 g smjör
- 2,5 msk hveiti
- 5 dl léttmjólk, hituð að suðu
- salt og pipar
- nýrifið múskat
- 150 g rifinn ostur
- 200 g mascarponeostur
- 3-4 msk. sesamfræ
Aðferð:
- Saxið lauk, sellerí og gulrætur smátt og steikið upp úr olíu á pönnu. Bætið hvítlauknum út í.
- Setjið beikonbita og nautahakk á pönnuna og þegar það hefur brúnast, bætið þá við tómötum úr dós, tómatpúrru, oreganó, timían og krafti.
- Látið suðuna koma upp og látið malla undir loki í 30 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
- Smyrjið eldfast mót og leggið lasagneplötur í botninn. Leggið kjötsósu yfir og því næst bechamelsósu. Stráið rifnum osti yfir og endurtakið. Endið á bechamelsósu og rifnum osti.
- Setjið inn í ofn á 200°C í 30 mínútur. Berið fram með salati og hvítlauksbrauði.
Bechamelsósa:
- Hitið mjólk í potti ásamt hveitinu að suðu. Bætið ostunum út í og rífið múskat yfir. Saltið, piprið og stráið sesamfræjum út í.