Hvernig líst þér á að smakka pastarétt með spínati, sveppum og karamelliseruðum lauk? Það mun enginn sitja við matarborðið án þess að fá vatn í munninn yfir þessum rétti.
Pastarétturinn sem þú munt slefa yfir (fyrir 4)
Karamelliseraður laukur:
- 1 msk. smjör
- 3 meðalstórir laukar, skornir í þunnar skífur
- salt á hnífsoddi
- 1 tsk. balsamedik
Sveppir:
- Ólífuolía
- 150 g ferskir sveppir, blandaðir
- 1 tsk. sojasósa
Annað:
- 500 g fettucinepasta
- u.þ.b. 300 g ferskt spínat
- 1,5 dl rjómi
- ½ dl vatn eða grænmetiskraftur
- 50 g fínrifinn parmesan
- Flögusalt og pipar
Aðferð:
Karamelliseraður laukur:
- Bræðið smjörið á pönnu og steikið laukinn. Látið hann veltast um á pönnunni á meðalhita í 25-30 mínútur.
- Laukarnir eiga að verða gylltir á lit og mjúkir þegar þeir byrja að karamelliserast. Bætið salti út á og balsamediki og leggið til hliðar.
- Byrjið að sjóða pastað samkvæmt leiðbeiningum.
Sveppir:
- Hitið olíu á pönnu og steikið sveppina á háum hita þar til gylltir. Kryddið með salti og pipar – sirka fimm mínútur.
- Leggið lauk og spínat á pönnuna og veltið saman í nokkrar mínútur á lágum hita. Bætið rjómanum út á pönnuna ásamt parmesan og salti og leyfið sósunni að ná suðu.
- Sigtið vatnið frá pastanu og setjið pastað út á pönnuna. Látið malla í nokkrar mínútur og leggið því næst lok yfir í nokkrar mínútur til viðbótar. Piprið og berið fram.