Það þarf ekki mikið til að töfra fram stórkostlegan fiskrétt sem slær í gegn. Hér er hann marineraður í hálftíma en má gjarnan liggja í gljáanum í allt að sólarhring fyrir matreiðslu. Gljáður lax með ofnbökuðu grænmeti – gjörið svo vel!
Gljáður lax með ofnbökuðum gulrótum (fyrir 4)
- 800 g lax
- 3 msk. ahornsíróp
- 1 msk. ólífuolía
- 2 tsk dijonsinnep
- ½ sítróna
- handfylli ferskt rósmarín
Bakaðar gulrætur:
- 1 kg gulrætur
- 2 msk. ólífuolía
- salt og pipar
- ½ dl möndlur
- 50 g ferskur geitaostur
- 50 g rucola
Aðferð:
- Leggið laxinn í smurt eldfast mót. Pískið saman síróp, olíu, sinnep, pressaðan sítrónusafa, rifinn sítrónubörk og smátt saxað rósmarín. Smyrjið blöndunni yfir laxinn og setjið í kæli í 30 mínútur (eða allt að 24 tíma).
- Bakið laxinn í ofni í 10 mínútur á sama tíma og gulræturnar. Takið eldfasta mótið út og penslið laxinn með marineringunni sem hefur lekið á botninn. Bakið áfram í 10 mínútur og berið fram með bökuðum gulrótum.
Bakaðar gulrætur:
- Hitið ofninn á 175°C. Skrælið gulræturnar, skerið þær í strimla og leggið í eldfast mót. Veltið þeim upp úr olíu og kryddið með salti og pipar. Bakið í ofni í 45 mínútur þar til mjúkar. Dreifið möndlum yfir og látið þær ristast í 5 mínútur til viðbótar. Myljið geitaostinn yfir gulræturnar og dreifið rucola yfir áður en borið fram.