Stundum er þörfin það mikil í eggjaköku að við þurfum eina slíka til að starta deginum sem best. Þá er öllu tjaldað til og við notum serrano-skinku og sólþurrkaða tómata – ásamt kartöflum og parmesan.
Eggjakaka sem bjargar morgninum
- 200 g nýjar kartöflur
- 6 egg
- 1 dl mjólk
- salt og pipar
- 2 tsk. oregano krydd
- 1 msk. smjör
- 50 g sólþurrkaðir tómatar
- 60 g serrano-skinka
- 30 g parmesan
Grænar baunir:
- 125 g belgbaunir
- 1 msk. ólífuolía
- ½ msk. hvítvínsedik
- alt og pipar
- 20 g parmesan
- handfylli basilikum
- gott brauð
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C.
- Sjóðið kartöflurnar í 10-15 mínútur í léttsöltuðu vatni og skerið þær til helminga eftir.
- Pískið egg og mjólk saman og kryddið með salti, pipar og oregano.
- Hitið smjör á pönnu sem má fara inn í ofn og hellið eggjamassanum yfir. Dreifið kartöflum, sólþurrkuðum tómötum og serranó-skinku á eggjablönduna og stráið nýrifnum parmesan yfir.
- Setjið pönnuna í ofn í 20 mínútur.
- Kælið örlítið og skreytið með ferskri basiliku.
- Berið eggjakökuna fram með grænum baunum og ristuðu rúgbrauði eða öðru góðu brauði.
Grænar baunir:
- Skolið baunirnar og klípið endana af. Steikið upp úr ólífuolíu. Dreypið ediki yfir og kryddið með salti og pipar. Setjið baunirnar í eldfast mót og stráið parmesan-flögum yfir.