Áttu von á saumaklúbbnum í kvöld eða fjölskyldunni í bröns um helgina? Þá erum við með uppskrift fyrir þig sem á eftir að vekja lukku - smjördeigskoddar með karmeliseruðum lauk.
Smjördeigskoddar með karmeliseruðum lauk
- 150 g blandaðir sveppir
- 5 meðalstórir rauðlaukar
- 2 msk. smjör
- ½ tsk. salt
- 2 msk. sykur
- 1 msk. ferskt timían
- tilbúið smjördeig
- Tallegio ostur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°.
- Hitið pönnu á háum hita og steikið sveppina þar til vökvinn byrjar að leka úr þeim.
- Skerið laukinn í skífur. Þegar sveppirnir eru byrjaðir að brúnast, bætið þá smjöri, lauk, salti, sykri og timían út á pönnuna og steikið áfram á meðalhita í 10-12 mínútur, þar til laukurinn er orðinn mjúkur og byrjar að karmeliserast.
- Skerið smjördeigið í 12 jafnstóra bita, sirka 7x10 cm.
- Leggið 1 msk. af sveppablöndunni ofan á hvert smjördeigsstykki þannig að um 2 cm eru fríir allan hringinn. Leggið tallegio ost ofan á.
- Bakið í ofni í 12-15 mínútur á næstneðstu hæð. Vertu viss um að smjördeigið sé tilbúið áður en þú tekur tertubitana út úr ofninum.
- Látið kólna örlítið áður en bornir fram og dreifið fersku timían yfir (gott að smjördeigið sé volgt eða við stofuhita). Það má líka hita örlítið aftur í ofni áður en borið fram.