Það vilja allir á heimilinu hafa kjötbollur í matinn, í það minnsta einu sinni í viku. Hér eru þær klassískar og góðar, bornar fram með blómkálssalati sem margir fullyrða að sé besta blómkálssalat í heimi! En blómkálssalat er eiginlega nútímaútgáfa af kartöflusalati ef svo má segja.
Kjötbollur með æðislegu blómkálssalati
- 500 g hakk
- 1 laukur
- handfyllli fersk steinselja
- 2 egg
- 1 dl haframjöl
- 1 dl mjólk
- salt og pipar
- smjör til steikingar
Blómkálssalat:
- 1 blómkál
- 2 dl þurrkaðar grænar linsubaunir
- 125 g grænar baunir
- 1 rauðlaukur
- handfylli ferskt dill
- handfylli púrrlaukur
- handfylli fersk steinselja
- 65 g kapers
Dressing:
- 2 dl sýrður rjómi, 18%
- 2 tsk. hunang
- 1 msk. dijon sinnep
- Salt og pipar
Aðferð:
- Setjið kjötið í skál. Saxið laukinn smátt niður og saxið steinseljuna. Setjið lauk og steinselju út í kjötið ásamt eggi, haframjöli, mjólk, salti og pipar. Setjið í kæli í 30 mínútur.
- Formið í litlar bollur og steikið upp úr smjöri á pönnu.
Blómkálssalat:
- Skerið blómkálið í litla bita og sjóðið í saltvatni í 3 mínútur, þar til það er meyrt. Skolið því næst undir köldu vatni.
- Skolið linsubaunirnar í sigti og sjóðið í léttsöltu vatni í 20 mínútur – látið kólna.
- Skerið grænu baunirnar til helminga og sjóðið í léttsöltu vatni í nokkrar mínútur – látið kólna.
- Skerið rauðlaukinn í þunnar skífur. Saxið dill, púrrlauk og steinselju smátt. Veltið blómkálinu saman við linsubaunir, baunir, lauk og kryddjurtir ásamt kapers.
Dressing:
- Hrærið öll hráefnin saman og smakkið til. Hellið dressingunni yfir salatið og setjið í kæli þar til bera á fram.
- Berið fram með blómkálssalati og góðu brauði.