Allt sem er nýbakað er stórkostlegt! Nýbakaðar bollur eru þar á meðal, en þessar eru hollar og góðar fyrir alla fjölskylduna.
Auðveld brauðbollu uppskrift með trönuberjum (12-14 stk)
- 425 g hveiti
- 150 g heilhveiti eða durum
- 75 g haframjöl
- 75 g trönuber
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. salt
- 2,5 dl skyr
- 3 dl vatn
- 1 egg til penslunar
- 1 dl graskerskjarnar, grófhakkaðir
Aðferð:
- Blandið hveitunum saman, ásamt haframjöli, trönuberjum, lyftidufti og salti. Hrærið því næst skyrinu og vatninu út í. Deigið á að vera klístrað.
- Formið deigið í bollur úr sirka 2 matskeiðum. Leggið á bökunarpappír á bökunarplötu og penslið bollurnar með pískuðu eggi. Dreyfið söxuðum graskerskjörnum yfir og bakið við 225°C í 15 mínútur.
- Berið fram með því áleggi sem hugurinn girnist.