Við erum ekkert að grínast með þessar samlokur - morgun- og hádegisverður saman í einni loku. Það er spurning hvort næsti þynnkubani sé hér með fundinn, því við erum að fá allt það besta sem líkaminn kallar á eftir gott næturbrölt.
Morgunmatur fyrir þá sem þora
- 20 g ger
- 3 dl mjólk
- 1 msk hunang
- 1 egg
- 1 tsk. salt
- 50 g smjör
- 600 g hveiti
- 75 g durum hveiti
Annað:
- 12 egg
- 12 beikonskífur
- 12 cheddarsneiðar
- 12 msk. tómatsósa
Aðferð:
- Hrærið gerið út í mjólkina. Bætið við hunangi, eggi, salti og smjöri.
- Hellið hveitinu út í og hnoðið í 5-7 mínútur. Látið hefast í 1½ tíma.
- Skiptið deiginu upp í 12 bita og rúllið upp í bollur. Veltið bollunum upp úr durumhveitinu og látið hefast í aðrar 20 mínútur.
- Hitið ofninn á 180°C. Steikið bollurnar á báðum hliðum á þurri pönnu þar til þær taka lit. Leggið þær á bökunarpappír á bökunarplötu og setjið inn í ofn í 10 mínútur. Látið kólna.
- Skerið bollurnar til helminga og ristið í brauðrist eða ofni.
- Steikið beikonið stökkt og spælið eggin á pönnu. Leggið eina cheddarost skífu ofan á annan bollu helminginn (12 stk) og leyfið ostinum að bráðna örlítið á heitri bollunni. Smyrjið tómatsósu á hina 12 helmingana. Leggið beikon og egg á hverja bollu og berið strax fram.