Hollustubollar til að starta deginum eru hér á boðstólnum. Stútfullir af góðum fræjum og berjum sem maginn mun elska. Hér er tilvalið að bera fram hafrabolla með eplaskífum, bönunum eða hnetusmjöri.
Morgunbolli með höfrum og berjum
- 2,5 bolli haframjöl
- ¼ tsk. salt
- 1 tsk. kanill
- 1 msk. ground flax (mulin hörfræ)
- 1 msk. chia fræ
- 2 msk. hampfræ
- 1 stórt epli, skorið í bita
- 1 bolli fersk eða frosin bláber
- 1,5 bolli soyamjólk
- 1 bolli eplasósa
Aðferð:
- Hitið ofninn á 175°C. Spreyið með bökunarspreyi eða penslið innan í bollakökuform með olíu (með 6 stórum hólfum). Má einnig notast við bollakökuform með 12 hólfum.
- Blandið saman haframjöli, salti, kanil, hörfræjum, eplum og bláberjum.
- Pískið saman mjólk og eplasósu og setjið út í þurrblönduna. Hellið blöndunni í formin og þá alveg upp að kantinum þar sem kökurnar munu ekki lyfta sér.
- Bakið í 35 mínútur eða þar til bakað í gegn.
- Látið kólna áður en borið er fram.
mbl.is/Thefullhelping.com
mbl.is/Thefullhelping.com