Við þekkjum öll lasagne, en þetta hér er með því betra sem þú munt smakka og stútfullt af góðu grænmeti. Hér er mælst með að setja grænmetið í matvinnsluvél og hakka það fínt niður – en það má líka saxa það smátt.
Extra gott lasagne (fyrir 6)
- 1 msk ólífuolía
- 400 g nautahakk
- 100 g sveppir
- 2 laukar
- 3 gulrætur
- 1-2 stór hvítlauksrif
- 50 g beikon, skorið í litla bita
- 2 dl kraftur
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 2 msk. tómatpurré
- Salt og pipar
- 2 tsk. oregano
- 1 tsk. timían
- 12 lasagneplötur
- 150 g rifinn ostur
Sósa:
- 25 g smjör
- 2,5 msk. hveiti
- ½ l sjóðandi léttmjólk
- Salt og pipar
- Nýrifið múskat
Aðferð:
- Skerið sveppina smátt ásamt lauk, gulrótum og hvítlauk. Steikið upp úr olíu á pönnu. Bætið beikonbitum út á pönnuna og því næst nautahakkinu og steikið áfram.
- Krafturinn kemur út á pönnuna og síðan hökkuðu tómatarnar, purré og önnur krydd. Látið malla í 20 mínútur og smakkið til með salti og pipar.
- Sósa: Bræðið smjörið í potti og hrærið hveitinu saman við. Hrærið mjólkinni út í, smátt og smátt. Látið suðuna koma upp og hrærið í á meðan í 5 mínútur. Smakkið til með salti og pipar og múskati.
- Smyrið eldfast mót og leggið lasagneplötur í botninn. Setjið kjötsósu yfir og því næst sósu. Dreyfið örlítið af ostinum yfir og endurtakið 2 sinnum til viðbótar.
- Setjið lasagne í ofninn á 200°C í 30-35 mínútur.
- Berið fram með góðu brauði og salati.