Það er ekkert að fara gerast um helgina nema að baka þessa snúðauppskrift sem er geggjuð. Það þar ekki að bjóða okkur tvisvar að næla okkur í bita af snúðum með lakkrískremi og glassúr.
Snúðar með lakkrís
- 2 dl mjólk
- 1,5 dl kalt vatn
- 25 g ger
- 4 stór epli (ca. 300 g, rifin)
- 2 tsk salt
- 1 msk lakkríssíróp
- 650-700 g hveiti
Lakkrískrem:
- 200 g smjör
- 100 g muscovado sykur
- 1 msk lakkrísduft
Glassúr:
- 150 g flórsykur og smáveigis af sjóðandi vatni
Aðferð:
- Hitið mjólkina og hellið í skál. Bætið vatni út í og leysið gerið upp.
- Rífið eplin með grófu hliðinni á rifjárninu. Setjið epli, salt og lakkríssíróp í mjólkurblönduna. Bætið hveitinu út í smátt og smátt og hnoðið vel saman – deigið á samt að vera örlítið klístrað.
- Látið hefast í 30 mínútur. Setjið deigið á hveitilagt borðið. Deigið er dálítið klístrað en það gefur meiri fyllingu í bragðið að vera ekki fullt af hveiti. Rúllið deiginu út í ferning að stærðinni 30x40 cm.
- Lakkrískrem: Hrærið smjörið með muscovado sykri og lakkrísdufti. Smyrjið kreminu á deigið og rúllið því upp eins og rúllutertu. Skerið deigið í skífur, sirka 2 cm á þykktina. Leggið snúðana á bökunarpappír á bökunarplötu og látið hefast í 15 mínútur.
- Bakið snúðana í ofni við 200 gráður í 15-20 mínútur þar til gylltir. Látið kólna áður en glassúrinn er settur á.
- Hrærið flórsykri saman við sjóðandi vatn og skreytið snúðana með glassúr.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl