Ef allir dagar gætu endað á kvöldmat sem þessum – þá væri ekki yfir neinu að kvarta með matarplanið. Hér bjóðum við upp á lax með stökkri skorpu og ofnbakað grænmeti sem velt er upp úr heimagerðu pestói.
Bakaður lax með stökkri skorpu
- 1 dl graskerskjarnar
- 6 laxastykki
- 1-2 tsk. salt
Bakað grænmeti:
- 1,2 kg gulrætur
- 180 g parmaskinka
- 1,2 kg litlar kartöflur
- 300 g radísur
- 1 dl saltaðar möndlur
Grænt pestó:
- 50 g parmesan
- Handfylli fersk basilika
- 2 dl ólífuolía
- 2 msk. furuhnetur
- 1 stórt hvítlauksrif
Aðferð:
- Saxið graskerskjarna smátt.
- Skerið laxinn í minni bita - saltið, piprið og stráið graskerskjarnanum yfir.
- Setjið laxinn í eldfast mót og bakið í ofni við 200°C í 15 mínútur.
Grænt pestó:
- Rífið parmesanostinn niður og saxið basilikuna gróflega.
- Blandið ólífuolíu og furuhnetunum saman og setjið í blandara ásamt parmesan, basiliku og hvítlauk.
Bakað grænmeti:
- Skrælið gulræturnar og snúið smáveigis af parmaskinku yfir hverja og eina.
- Nuddið aðeins kartöflurnar (þrýstið létt á þær) og setjið í eldfast mót. Bakið í ofni við 200°C í 45 mínútur. Leyfið gulrótunum að fljóta með síðustu 20 mínúturnar.
- Skerið radísurnar í þunnar skífur og leggið í vatn.
- Veltið bökuðu kartöflunum upp úr pestóinu, söltuðum möndlum og setjið radísurnar á toppinn.
- Berið fram gulrætur og kartöflur með laxinum.
Meðlætið eru bakaðar kartöflur velt upp úr heimagerðu pestói og bakaðar gulrætur með parmaskinku.
mbl.is/Skovdalnordic.com