Bakstur er eins og góður draumur – heldur þér við efnið og útkoman er yndisleg. Hér erum við að bjóða upp á dásamlegt speltbrauð, toppað með pistasíum. Athugið að hér má notast við hvaða hnetur sem er í brauðið, bara það sem til er í skápunum.
Dásemdar speltbrauð með pistasíum (3 lítil brauð)
- 1 dl pistasíuhnetur (og smá meira til að skreyta)
- 4 dl spelthveiti
- 3,5 dl durumhveiti
- 2 tsk. salt
- 1,5 tsk. þurrger
- 3,5 volgt vatn
Aðferð:
- Blandið pistasíuhnetunum saman við hveitið og saxið þær hnetur sem eiga að vera til skrauts.
- Blandið pistasíuhveitinu saman við restina af þurrefnunum.
- Bætið vatni saman við og hnoðið vel saman. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið deigið hefast yfir nótt í ísskáp.
- Setjið deigið á hveitilagt borð og mótið 3 lítil brauð. Leggið brauðin á bökunarpappír á bökunarplötu og leggið hreint viskastykki yfir – látið hefast í 30 mínútur.
- Hitið ofninn á 200°C.
- Dreyfið söxuðum pistasíuhnetum yfir brauðin og bakiðí ofni í 30 mínútur. Látið kólna á rist.
- Berið fram með smjöri og öllum þeim áleggjum sem hugurinn girnist.