Það er nauðsynlegt að hafa aðgang að uppskrift sem þessari þegar kroppurinn kallar á góðan og næringarríkan mat. Hér er fiskurinn marineraður og borinn fram með hrísgrjónum og grænkáli. Gott er að láta laxinn liggja í marineringu í hálftíma ef þú hefur tíma.
Fiskrétturinn sem bjargar deginum (fyrir 4)
- 1 msk. sojasósa
- 1 msk. hunang
- ½ msk. sesamolía
- ½ msk. límónusafi
- 4 laxabitar
- 2 msk. ólífuolía
Grænkál:
- 100 g ferskt grænkál
- 1 msk. sesamolía
- Salt
Annað:
- 4 dl hrísgrjón
- 2 avókadó
- 1 msk. svört sesamfræ
- 1 límóna
Aðferð:
- Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Hrærið soja, hunangi, sesamolíu og límónusafa saman og penslið laxinn með marineringunni. Steikið laxinn upp úr olíu á pönnu í 4-5 mínútur á hvorri hlið þar til hann er steiktur í gegn.
Grænkál:
- Skerið grænkálsblöðin í grófa bita og snöggsteikið upp úr sesamolíu á pönnu þar til þeir eru stökkir og hafa tekið lit. Kryddið með salti.
- Skerið avókadó til helminga og fjarlægið steininn – skerið avókadó í bita.
- Setjið hrísgrjónin í skál og toppið með steiktu grænkáli, lax og avókadóbitum.
- Dreifið sesamfræjum yfir og berið strax fram með límónubátum.