Þegar við setjum brauð í frysti verður það oftar en ekki seigt og mislitt eftir að yfirborðið þornar. Hér er lausnin við að frysta brauð með glimrandi góðum árangri, svo það haldist í allt að 6 mánuði í frysti.
Svona frystir þú brauð:
- Fyrst og fremst er það afar mikilvægt að brauðið sé alveg ferskt. Ef þú vilt frysta brauðsneiðar, þá skaltu skera brauðið niður á fyrsta sólarhringnum og setja í frysti.
- Settu brauðið fyrst inn í frysti án þess að pakka því inn. Leggið sneiðarnar á bökunarplötu og setjið í frysti þar til frýs í gegn. Setjið þá sneiðarnar í frystipoka og fjarlægið allt loft.
Svona er best að þíða brauð:
- Taktu út það magn af brauði sem þú ætlar þér að borða. Passaðu að tæma aftur allt loft úr brauðpokanum áður en þú setur hann aftur inn í frysti.
- Látið brauðið þiðna á eldhúsbekknum við venjulegan heimilishita, eða skelltu því strax í brauðristina eða ofninn.