Það eru ekki bara smákökur sem við bökum um jólin, því nýbakað brauð á aðventunni mun gleðja marga á heimilinu. Hér er uppskrift að æðislegu brauð með rósmarín sem skreytir brauðið sannarlega.
Aðventubrauð með rósmarín
- 4 dl kalt vatn
- 1 tsk. salt
- 25 g ger
- 200 g durumhveiti
- 50 g spelthveiti
- 300 g hveiti
- Handfylli ferskt rósmarín
- ½ msk. flögusalt
- ½ dl ólífuolía
Aðferð:
- Settu vatn, salt og ger í skál og pískaðu saman þar til allt hefur leysts upp.
- Bætti við durum- og spelthveitinu saman við og blandið saman.
- Bætið þá hveitinu smátt og smátt saman við þar til deigið verður létt í sér.
- Setjið deigið í 28 cm smelluform klætt bökunarpappír.
- Klippið litlar rósmaríngreinar og komið þeim niður í deigið.
- Látið deigið hefa sig í kæli yfir nótt.
- Stráið flögusalti yfir og bakið í ofni við 225° í sirka mínútur þar til bakað í gegn.
- Takið brauðið úr ofni og dreypið ólífuolíu yfir áður en borið er fram.