Við megum ekki gleyma því að borða fisk þó að smákökur og steikur af ýmsum toga séu á hverju strái þennan mánuðinn. Hér er fljótlegur laxaréttur sem er með þeim ferskari sem þú hefur séð.
Fljótlegur og ferskur fiskréttur
- 1 msk. sojasósa
- 1 msk. fljótandi hunang
- ½ msk. sesamolía
- ½ msk. limesafi
- 4 góðir laxabitar (má nota hvaða fisk sem er)
- 2 msk. olífuolía
Grænkál:
- 100 g ferskt grænkál
- 1 msk. sesamolía
- Salt
Annað:
- 2 avókadó
- 1 msk. svört sesamfræ
- 1 lime
- Hrísgrjón
Aðferð:
- Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Hrærið soja, hunangi, sesamolíu og limesafa saman og penslið laxinn með marineringunni. Steikið upp úr olíu á pönnu í 4-5 mínútur á hvorri hlið þar til gegnumsteikt en ekki þurrt.
- Skerið grænkálsblöðin í grófa bita. Steikið upp úr sesamolíu á pönnu þar til stökkir og hafa tekið lit. Kryddið með salti.
- Skerið avókadó til helminga, fjarlægið steininn og skerið í litla bita. Setjið hrísgrjónin í skál og toppið með steiktu grænkáli, lax og avókadóbitum. Stráið sesamfræjum yfir og berið strax fram með lime-bátum.