Hér ræðir um ekta lasagne sem gleður sálina – þú færð það ekki betra en þetta hér. Stundum er þörfin bara svo sterk að við þurfum að fá akkúrat svona mat í magann. Hér er uppskrift að æðislegu lasagne með hráefnum sem þú hefur aldrei áður notað í slíkan rétt.
Rjómakennt kjúklingalasagne
- 350 g úrbeinuð kjúklingalæri frá ALI
- 1 laukur
- 4 stór hvítlauksrif
- Ólífuolía
- 100 g sveppir
- 5 dl matvinnslurjómi
- 2 dl rifinn cheddar-ostur
- 2 tsk. maísþykkni
- ½ dl grófhakkaðar valhnetur
- 4-6 ferskar lasagne-plötur
Annað:
- 6 litlir rauðlaukar
- 1 dl edik
- 2 dl sykur
- 3 dl vatn
- ½ dl söxuð steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°C.
- Skerið kjúklinginn í litla bita.
- Saxið lauk og hvítlauk og skerið sveppina í skífur.
- Steikið kjúklinginn upp úr ólífuolíu og bætið lauk, hvítlauk, spínati og sveppum út á pönnuna. Steikið þar til spínatið verður mjúkt. Smakkið til með salti og pipar.
- Hitið matvinnslurjómann í potti og blandið rifna ostinum saman við. Bætið við maísþykkni (blönduðu saman við smávegis af vatni). Hitið að suðu – saltið og piprið.
- Setjið kjúkling, valhnetur, sósu og lasagne-plötur í eldfast mót og byrjið og endið á sósunni.
- Hitið í ofni í 40 mínútur.
- Annað: Skerið laukinn til helminga og í strimla. Setjið edik, vatn og sykur í lítinn pott og hitið að suðu. Takið af hitanum og setjið laukinn út í edikblönduna.
- Þegar lasagne-ið er tilbúið – toppið þá með sultuðum lauk og saxaðri steinseju og berið fram.