Það er geggjað að mæta með eftirrétt á borðið sem slær í gegn – en þessi er einn af þeim. Hér erum við að bjóða upp á koníaksmús með möndlumulningi sem kitlar bragðlaukana.
Koníaksdesert sem mun heilla gestina (fyrir 6)
Möndlumulningur:
- 130 g sykur
- 80 g möndlur, saxaðar
Koníaksmús:
- 200 g dökkt súkkulaði
- 30 g smjör
- 4 egg
- 50 g sykur
- 1 lítið koníaksglas
Aðferð:
Möndlumulningur:
- Bræðið sykurinn þar til hann verður að gylltri karamellu. Bætið þá möndlunum út í og leyfið þeim að ristast með í 2-3 mínútur.
- Hellið öllu á bökunarpappír og látið alveg kólna.
- Saxið gróflega með beittum hníf.
Koníaksmús:
- Bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði.
- Skiljið eggjahvíturnar frá eggjarauðunni og pískið hvíturnar stífar.
- Pískið eggjarauðurnar og sykurinn saman þar til kremkennt og hvítt.
- Hrærið súkkulaðiblöndunni saman við koníakið og pískuðu eggjarauðurnar. Veltið að lokum stífþeyttu hvítunum saman við.
- Setjið möndlumulning í botninn á 6 glösum og fyllið upp með koníaksmús.
- Skreytið með möndlumulningi á toppinn og setjið í kæli í það minnsta 3 tíma.
- Takið músina úr kæli um hálftíma áður en bera skal fram.