Þessi stórkostlega ostakaka minnir á ítalska eftirréttinn tiramisu en er hreint út sagt betri en rétturinn góði. Við mönum ykkur til að prófa.
Ostakakan sem slær út tiramisu (fyrir 8)
Botn:
- 150 g engiferkex
- 100 g smjör
Krem:
- korn úr 1 vanillustöng
- 2 msk. sykur
- 400 g mascarpone
- 200 g rjómaostur, hreinn
- 170 g flórsykur
- 2 dl rjómi
- 50 g kakó
- 200 g ladyfingers
- 3 dl kaffi/espresso
- kirsuber
Aðferð:
Botn:
- Setjið kexið í blandara og hakkið þar til alveg fínt.
- Bræðið smjörið og blandið saman við kexið.
- Setjið kexmassann í smurt form (ca 20 cm) og setjið í frysti í 30 mínútur.
Krem:
- Skrapið kornin úr vanillustönginn og setjið saman við sykurinn.
- Hrærið mascarpone saman við rjómaostinn þar til mjúkt.
- Bætið flórsykri og vanillusykri út í og hrærið saman.
- Þeytið rjómann og veltið varlega upp úr ostakreminu.
- Dreifið 1/3 af kreminu á kexbotninn.
- Dýfið ladyfingers í kaffi og leggið ofan á kremið.
- Sigtið kakó yfir og setjið aftur annað lag af kremi yfir.
- Endurtakið með ladyfingers í kaffi og leggið ofan á kremið.
- Sigtið kakó yfir og setjið restina af kreminu ofan á. Setjið kökuna í kæli yfir nótt.
- Sigtið kakó yfir og berið fram með amarena-kirsuberjum.