Allt sem minnkar mittismálið fer á vikumatseðilinn þessa dagana. Þetta gómsæta lasagne er hreint út sagt það allra besta sem þú býður fjölskyldunni upp á – hollt og frábærlega bragðgott.
Lasagne sem minnkar mittismálið
- 750 g cherrý tómatar
- 4 stór hvítlauksrif, marin
- 2 msk. balsamikedik
- Salt og pipar
- 2 dl fersk basilika, gróflega söxuð
- 500 g kotasæla
- 500 g ferskt spínat, gróflega saxað
- Lasagneplötur, ferskar
- 1 kúrbítur
- 45 g rifinn parmesan
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C á blæstri.
- Skerið tómatana til helminga og veltið þeim saman við hvítlauk, balsamikedik, salt og pipar. Setjið í eldfast mót og bakið í ofni í 12-15 mínútur þar til tómatarnir eru orðnir mjúkir.
- Hitið spínatið á þurri pönnu þar til það fellur saman.
- Blandið bökuðu tómötunum saman við basiliku, spínatið og kotasæluna. Smakkið til með salti og pipar.
- Skerið kúrbítinn í þunnar skífur.
- Leggið lasagneplötur í botninn á eldföstu móti sem passar í stærðina fyrir sirka 2 plötur í einu.
- Setjið 1/3 af fyllingunni í mótið og dreifið kúrbítsstrimlum yfir. Setjið þá annað lag af fyllingunni yfir og lasagneplötur þar ofan á. Því næst kemur restin af fyllingunni, kúrbítsstrimlar og rifinn ostur.
- Bakið í ofni í 20 mínútur.
- Berið fram og skreytið jafnvel með auka tómötum og ferskri basilikum.
Uppskrift: Alt.dk