Byrjum daginn á grænum og gómsætum nótum – fyllum kroppinn af næringarríkum mat og förum södd og sæl inn í daginn. Þessi morgunverðarpanna býður upp á allt það sem þú þarft til að starta deginum sem best.
Morgunverðarpanna með eggjum (fyrir 2)
- 1 laukur
- 1 stórt hvítlauksrif
- ½ hvítkál
- 8 grænir aspasstönglar
- 100 g spínat
- 100 g baunir eða baunabelgir
- 100 g kirsuberjatómatar
- 1 msk. ólífuolía
- 1 tsk. grænt karrý-paste
- 2 msk. sojasósa
- 2 egg
- Handfylli ferskt kóríander, steinselja eða púrrlaukur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C.
- Saxið laukinn og pressið hvítlaukinn.
- Saxið kálið og skerið endann af aspasinum og skerið hann í ræmur. Skerið tómata og baunir í minni bita.
- Hitið olíu á pönnu (helst pönnu sem þolir að fara inn í ofn). Setjið græna karrý-pastað út á pönnuna og steikið laukinn og hvítlaukinn. Bætið grænmetinu út á og sojasósunni og veltið saman þar til spínatið hefur fallið smá saman. Sláið eggin út ofan á grænmetið og setjið pönnuna inn í ofn í 8 mínútur þar til eggin eru bökuð í gegn.
- Klippið púrrlauk yfir réttinn eða saxaða steinselju eða kóríander eftir smekk og berið strax fram.
Uppskrift: Sæson.dk_Lone Kjær