Hér er réttur sem dekrar magann og augun á sama tíma – svo fallegur er hann. Dásamlegur réttur með appelsínugljáðri andabringu. Hér er tilvalið að notast við afganga frá jólamatnum ef einhver er með önd á boðstólnum og styðjast þá við salatuppskriftina með.
Gljáð andabringa með sjúklegu salati
- ¼ ferskt rauðkál
- 150 g ferskt grænkál
- 3 msk. ólífuolía
- ½ sítróna
- 1 tsk. hunang
- 1 tsk. dijonsinnep
- Salt og pipar
- 4 stórar gulrætur
- 1 lítill rauðlaukur
- 10 þurrkaðar fíkjur
- 1 dl saltaðar möndlur
Appelsínugljáð andabringa:
- 2 msk. hunang
- 2 msk. sojasósa
- 1 appelsína
- 2 andabringur
- Smjör til steikingar
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C.
- Blandið saman í litlum potti hunangi, sojasósu, appelsínusafa og röspuðum appelsínuberki. Látið suðuna koma upp og látið malla í 5 mínútur þar til byrjar að þykkna.
- Skerið rákir í andabringurnar með beittum hníf og saltið og piprið. Steikið bringurnar á pönnu upp úr smjöri með skinnið niður þar til stökkt. Snúðu þá bringunum við og takið pönnuna af hitanum. Hellið gljáanum yfir bringurnar og setjið pönnuna inn í ofn í 10 mínútur. Leyfið síðan kjötinu að hvíla í 10 mínútur áður en þú skerð það niður í skífur.
Salat:
- Saxið rauðkálið og grænkálið.
- Hrærið olíu, sítrónusafa, hunangi, sinnepi, salti og pipar saman og hellið dressingunni yfir kálin tvö. Blandið vel saman með fingrunum.
- Skrælið gulræturnar, skerið í pappírsþunnar skífur. Skerið rauðlaukinn í mjög þunna báta.
- Skerið fíkjurnar í skífur og saxið möndlurnar gróflega.
- Blandið öllu saman í stóra skál og setjið síðan á fat. Raðið gljáðri andabringunni yfir og berið fram.