Þetta er rétturinn sem virkar! Hann virkar auðveldur og er auðveldur. Hann virkar fljótlegur og er fljótlegur. Hann virkar sem öll fjölskyldan muni elska hann – og fjölskyldan mun elska hann. Það er algjör óþarfi að flækja hlutina þegar þeir virka vel.
Kjúklingarétturinn sem virkar
- 2 msk. ólífuolía
- 1 heill kjúklingur eða 5-6 stk. af bringum og lærum með beini (frá Ali)
- 2 stór hvítlauksrif
- ½ laukur, smátt saxaður
- 1 tsk. paprikukrydd
- 1 msk. herbes de provence
- 1 tsk. chiliflögur
- 450 g litlar kartöflur, skornar í báta
- 6 kokkteiltómatar skornir í báta
- 1 kjúklingakraftur
- 2,5 dl vatn
- 2,5 dl matvinnslurjómi
- 2 dl parmesanostur, rifinn
- Handfylli spínat
- Salt og pipar
Aðferð:
- Brúnið kjúklinginn á öllum hliðum upp úr olíu á pönnu og takið hann síðan af pönnunni.
- Setjið saxaðan hvítlauk, lauk, paprikukrydd, herbes de provence og chiliflögur á pönnuna og veltið í 1 mínútu. Bætið kartöflunum út á pönnuna og steikið áfram í 2 mínútur. Setjið þá tómatana út á pönnuna.
- Hellið vatni og grænmetisteningnum á pönnuna og lækkið aðeins undir hitanum – látið malla í 5 mínútur.
- Bætið matvinnslurjóma, parmesan, spínati, salti og pipar út á pönnuna og leyfið spínatinu að falla og leggið þá kjúklinginn aftur pönnuna. Látið malla í 15-20 mínútur á lágum hita þar til kjúklingurinn og kartöflurnar eru tilbúin. Smakkið til með salti og pipar.
- Berið fram með ferskum parmesan, góðu brauði og fersku salati.
Uppskrift: Loui og Bearnaisen
mbl.is/Louiogbearnaisen.dk