Fjölskyldurétturinn þessa vikuna er akkúrat þessi hér. Alveg geggjað enchiladas með tættum kjúkling og haug af cheddar osti sem toppar allt.
Enchiladas með tættum kjúkling (fyrir 4)
- 400 g kjúklingabringur frá Ali
- 2 laukar
- 3 stórir hvítlaukar
- Ólífuolía til steikingar
- 2 tsk. reykt papríka
- 1 msk. oregano
- 2 tsk. cumin
- ½ tsk. chilikrydd
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 70 g tómatpúré
- 2 msk. hvítvínsedik
- Salt og pipar (við notum Norðursalt)
- 8 tortillakökur
- 150 g cheddar ostur
Annað:
- 1 dl sýrður rjómi, 18%
- 1 avókado
- 3 vorlaukar
- Handfylli ferskt kóríander
Aðferð:
- Saxið lauk og hvítlauk og steikið upp úr olíu í potti. Bætið öllum kryddunum út í og steikið áfram.
- Bætið tómötunum og tómatpúré saman við.
- Setjið kjúklinginn út í pottinn og þekjið hann með tómatsósunni. Látið malla undir loki í 30 mínútur þar til kjötið er meyrt. Takið þá kjötið upp úr pottinum og tætið það í sundur með tveim göfflum. Leggið svo kjötið aftur í pottinn og hrærið í. Smakkið til með hvítvínsediki, salti og pipar.
- Hitið ofninn á 200°C.
- Fyllið tortillakökurnar með kjúklingablöndunni, rúllið þeim saman og leggið í eldfast mót.
- Stráið rifnum cheddar osti yfir og bakið í ofni í 15 mínútur þar til osturinn er gylltur og stökkur.
- Dreypið sýrðum rjóma yfir og skreytið með avókadó sneiðum, söxuðum vorlauk og kóríander.
Uppskrift: Emma Martiny_Femina