Núna rétt í þessu voru veitt verðlaun á Ólympíuleikunum í matreiðslu þar sem íslenska landsliðið náði þeim frábæra árangri að vinna tvenn gullverðlaun.
Hér má sjá mynd af íslenska landsliðinu taka við verðlaununum og eins og sjá má er góð stemning og mikil gleði í íslenska hópnum.
Liðið hefur á síðustu árum raðað inn gullverðlaununum á alþjóðlegum mótum sem hefur tryggt því stöðu eins fremsta landsliðs í heimi.
„Ég er ótrúlega ánægður og þakklátur. Landsliðið hefur lagt ótrúlega mikið á sig bæði í undirbúningi og keppninni hérna úti og þau uppskera glæsilega,“ segir Björn Bragi Bragason, forseti Klúbbs matreiðslumanna, sem er úti í Stuttgart með liðinu. „Þetta hefði þó ekki verið hægt án allra þeirra sem leggja okkur lið við að komast hingað út. Ég verð sérstaklega að þakka Matarauði, Íslandsstofu, Ísey skyri og MS sem hafa verið með okkur í þessu verkefni og gert okkur kleift að ná þessum árangri.“
Kokkalandsliðið hefur æft stíft síðustu 8 mánuði fyrir keppnina. Hátt í fjögur tonn af búnaði voru send til Þýskalands en liðið þarf að setja upp fullbúið eldhús á keppnisstaðnum. Þá er ótalið það hráefnið sem flytja þarf á staðinn en kokkalandsliðið leggur áherslu á að nota sem mest af hágæða íslensku hráefni í matargerðina.