Hér er milda útgáfan af chili con carne sem við þekkjum svo vel, og því upplagður fyrir börn. Lítríkur diskur, fullur af hollum og góðum mat sem krakkarnir munu elska.
Barnvæna útgáfan af chili con carne (fyrir 4)
- 300 g nautahakk
- 4 dl tómat og cremefraiche pastasósu
- 1 dós nýrnabaunir
- 1 msk. rauður chili, smátt skorinn
- 1,5 tsk. reykt papríka krydd
- Gróft salt
- 1 rauð papríka, skorin í litla bita
Annað:
- 1 avókadó
- Tortillaflögur
- Rifinn cheddar ostur
- 4 maíisstönglar
- 160 g brún hrísgrjón
Aðferð:
- Steikið nautahakkið í stórum potti.
- Bætið sósu, baunum, chili, papríku og salti út í og látið sjóða á lágum hita undir loki í 2 mínútur.
- Setjið skornu papríkuna út í (geymið smá til skrauts) og sjóðið áfram í 2 mínútur. Smakkið til.
- Setjið chili con carne í skál og skreytið með avocadó, papríku, flögum og rifnum osti.
- Berið fram með nýsoðnum maíisstönglum og hrísgrjónum.