Alvöru danskt smurbrauð er eitt það ljúffengasta sem hægt er að gæða sér á. Hér fáum við uppskriftir beint úr smiðju meistaranna á Kastrup.
Fyrir 2
Hreinsið rauðsprettuflökin og veltið upp úr hveiti, þeyttu eggi með smá rjóma út í og því næst sett í panko-rasp. (Panko-raspur er japanskur brauðraspur sem fæst í flestum stórmörkuðum). Því næst eru flökin djúpsteikt í olíu eða steikt á pönnu í olíu og smjöri.
Heimatilbúið remúlaði
Sultulögur
Blómkál og gulrætur er sýrt í sultulegi og svo hakkað smátt ásamt gúrkum og capers.
Þessu er svo blandað saman við majónes ásamt túrmeriki fyrir gula litinn og smá dijon.
Kastrup-rækjubrauð
Fyrir 2
Nota skal gott gróft brauð, eða rúgbrauð, og eðalrækjur. Hægt er að skreyta að vild með ferskum kryddjurtum.
Á Kastrup er majónesið búið til frá grunni.
Heimalagað majónes
Blandið öllu saman í matvinnsluvél eða hrærivél, nema olíunni. Þeytið mjög vel. Hellið svo olíunni í þunnri bunu út í á meðan hrært er og úr verður majónes. Gott er að bragðbæta það eftir á með ediki, salti og sinnepi ef þarf. Þetta er nokkuð stór uppskrift og geymist vel í kæli, en má gjarnan helminga.
Roast beef
Fyrir 2
Steiktur laukur
Sneiðið laukinn í þunnar sneiðar og setjið í mjólk. Veltið svo upp úr hveiti og djúpsteikið rétt áður en brauðið er borið fram.
Fyrir sultaðar agúrkur er hægt að notast við sultulöginn sem gefinn var upp hér á síðunni. Sneidd agúrka er þá sett í kaldan löginn og geymd þar í að minnsta kosti viku áður en notaðar.