Heimagert er alltaf best! Hér er granóla uppskrift sem þú getur auðveldlega útbúið og verið klár alla morgna með staðgóðan morgunmat - eða notað sem millimál.
Heimagert granóla upp á tíu
- 200 g blandaðar hentur og fræ
- 400 g hafrar
- 150 g heilt bókhveiti
- 100 g bókhveiti
- ½ tsk. malið engifer
- ½ tsk. salt
- 1,5 dl kókosolía
- 5-6 msk. hunang eða síróp
- ½ tsk. vanillusykur
- 1 ¼ dl vatn
- 50 g kókosflögur
- Þurrkuð trönuber
Aðferð:
- Hitið ofnin á 200°C.
- Blandið öllum þurrefnum saman í stóra skál, fyrir utan vanillusykur, kókosflögurnar og trönuberin.
- Bræðið kókosfituna, hlynsýróp og vanillusykur saman og bætið vatni saman við. Hellið blöndunni yfir þurrefnin og blandið varlega saman.
- Hellið blöndunni á bökunarplötu með bökunarpappír og setjið inn í ofn í 30 mínútur. Hrærið smá í, inn á milli.
- Blandið síðustu hráefnunum saman við, hrærið vel saman og berið fram með hreinni jógúrt.