Það stórkostlega við múffur er að þær finnast í óteljandi útgáfum – stórar, litlar, með kremi, fylltar o.s.frv. Hér er auðveld og girnileg uppskrift sem dregur hugann nær sumrinu.
Jarðarberjamúffur með marsípani og glassúr
- 125 g smjör
- 2 egg
- 1½ dl sykur
- 1½ dl hveiti
- 2 tsk. vanillusykur
- 1½ tsk. lyftiduft
- ¼ tsk. salt
Fylling:
- 100 g marsípan
- 12 jarðarber
Glassúr:
- 6 eggjahvítur
- 4 dl flórsykur
- 12 lítil jarðarber
Aðferð:
- Stillið ofninn á 200°C.
- Bræðið smjörið í potti og pískið egg og sykur saman í skál.
- Blandið hveiti, vanillusykri, lyftidufti og salti saman í skál.
- Setjið þurrefnin og eggjablönduna saman og pískið.
- Hellið smjörinu út í og haldið áfram að píska.
- Setjið 12 muffinsform í bökunarform sem tekur 12 stórar múffur. Skiptið deiginu jafnt á milli formanna.
- Skerið marsípanið í 12 skífur og stingið einni ofan í hvert form. Setjið eitt jarðarber í deigið.
- Bakið í 15 mínútur. Takið út og látið alveg kólna.
- Þeytið flórsykurinn smátt og smátt saman við eggjahvíturnar þar til þú hefur fengið „fastan“ glassúr.
- Setjið glassúrinn ofan á kökurnar og skreytið með jarðarberjum.