Grillaðir kjúklingavængir eru dálæti allra í fjölskyldunni. Hér eru þeir í heimsins bestu marineringu þar sem sætan í marmelaðinu er dásamleg á móti þessu sterka. Það má starta sumrinu í góðra vina hópi með þessum vængjum.
Grillaðir vængir í bestu marineringu í heimi
- ¾ bolli apríkósu marmelaði
- 3 msk. viskí (t.d. Jack Daniels)
- 2 msk. nýkreistur lime-safi
- 2 msk. sojasósa
- ½ msk. sriracha
- 1,1 kg kjúklingavængir
- Saxaður kóríander eða vorlaukur
Aðferð:
- Pískið saman í stóra skál, marmelaði, viskí, lime-safa, sojasósu og sriracha – þar til mjúkt og vel blandað saman. Setjið um ¼ bolla í litla skál og til hliðar.
- Setjið kjúklinginn út í stóru skálina með marineringunni og veltið upp úr. Setjið skálina því næst inn í ísskáp í 2-4 tíma.
- Hitið grillið á lágum hita. Leggið hliðina með beininu niður á við og grillið í 10 mínútur. Snúið þá við og grillið áfram í 10-15 mínútur.
- Stráið söxuðum kóríander eða vorlauk yfir og berið fram með góðri ídýfu.