Fallegt á borði og einfalt í matargerð. Gestir rífa sér einn og einn bita af heitu brauði með smjöri, kryddjurtum og mosarella osti.
Athugið að þetta brauð má gera daginn áður og geyma í kæli þar til því er stungið í ofn.
Fylltur brauðhleifur Höllu Báru
- Góður og glænýr brauðhleifur
- Mjúkt smjör
- Steinselja, smátt söxuð
- Mosarellakúla, söxuð
- Rifinn parmesanostur
- Sjávarsalt
- Ferskt rósmarín
Aðferð:
- Hitið ofn í 200 gráður.
- Skerið langsum og þversum skurði ofan í brauðið, fjöldi skurða fer eftir stærð brauðhleifs, en þannig að hver biti sé um 1 ½ til 2 cm. Gætið að því að skera það ekki alveg niður svo það fari ekki í sundur!
- Takið undir brauðið og glennið það í sundur; með því er auðvelt að smyrja brauðið með mjúku smjöri, strá steinselju ofan í það, dreifa mosarellaostinum, strá parmesanosti yfir og ofan í ásamt smá salti. Stingið rósmaríngreinum hér og þar.
- Stingið í ofn og bakið þar til brauðið er vel heitt og osturinn vel bráðinn.
- Berið strax fram.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl