Við elskum pönnukökur – rétt eins og annað hvert mannsbarn. Pönnukökur eru magnaður matur, sem má útfæra á ýmsa vegu, en hér eru þær einstaklega mjúkar. Það sem gerir þessa uppskrift svo sérstaka er ricotta osturinn og þeyttu eggjahvíturnar, og útkoman verður dúnkenndur draumur.
Himneskar pönnukökur með leynihráefni
- 3 egg
- 250 g ricotta ostur
- 2 dl mjólk
- 2 dl hveiti
- 2 tsk lyftiduft
- Salt á hnífsoddi
Aðferð:
- Skiljið eggjarauðurnar frá hvítunum í tvær skálar.
- Blandið ricotta ostinum og mjólk saman við eggjarauðurnar.
- Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti og blandið saman við ostablönduna.
- Þeytið hvíturnar þar til þær verða „fluffy“ og bætið saman við hina blönduna.
- Bræðið smjör á meðalhita og hellið deiginu á pönnuna – gott að miða við að pönnukökurnar verði um 10 cm hver. Munið að flippa yfir á hina hliðina.
- Berið fram með ferskum berjum, rjóma eða sýrópi.